THIẾT LẬP CHỦ ĐỀ DU LỊCH HỌC TẬP NƯỚC NGOÀI

Vấn đề quan trọng nhất khi thực hiện chuyến đi học tập ở nước ngoài là xác định chủ đề phù hợp với mục tiêu đào tạo của mỗi trường.

Ngoài việc trao đổi ở trường, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho học sinh ý nghĩa của các chủ đề và khái quát nội dung, từ việc học ngôn ngữ cho đến tìm hiểu về tự nhiên, lịch sử và văn hóa các nước. Vì thế cần phải đưa ra quyết định sau khi cân nhắc phương pháp thực hiện.

8 CHỦ ĐỀ PHÙ HỢP VỚI MỤC TIÊU GIÁO DỤC:

1. Trao đổi giữa các trường

Trao đổi giữa các trường, giao tiếp theo nhiều phong cách khác nhau với học sinh của địa phương, những người có quan điểm khác nhau sẽ giúp chúng ta có suy nghĩ thoáng hơn trong cách nhìn nhận về thế giới, và thúc đẩy tinh thần đoàn kết hữu nghị.

2. Văn hóa

Cuộc sống ở nước ngoài với bối cảnh lịch sử, tôn giáo khác với Việt Nam là cơ hội quý giá để có thể tiếp xúc trực tiếp với nền văn hóa mà không thể học được từ sách vở.

3. Lịch sử

Bằng cách trực tiếp nhìn thấy các di sản lịch sử của các quốc gia trên thế giới, học sinh có thể làm sâu sắc thêm sự quan tâm và hiểu biết của mình về mỗi quốc gia và nuôi dưỡng tính cảm nhận phong phú.

4. Ngôn ngữ

Trải nghiệm giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mỗi quốc gia là cơ hội để kiểm tra lại năng lực ngoại ngữ đã được tích lũy từ trước đến nay. Hơn nữa, còn có hiệu quả trong việc khuyến khích học sinh học ngoại ngữ sau khi trở về nước.

 

5. Tự nhiên, môi trường

Nước ngoài là một kho tàng tài liệu tham khảo thực tế về các lĩnh vực tự nhiên, và môi trường. Học sinh có thể hòa mình cùng thiên nhiên với phong cảnh hoàn toàn khác với ở Việt Nam và cảm nhận sâu sắc hơn về vấn đề môi trường toàn cầu.

6. Trải nghiệm làm việc

Trải nghiệm làm việc ở nước ngoài sẽ mở rộng tầm nhìn của học sinh bằng cách tìm hiểu về lối sống và cơ sở vật chất mà học sinh không thể trải nghiệm ở Việt Nam, và sẽ có ảnh hưởng tích cực đến việc lựa chọn công việc trong tương lai.

7.Phúc lợi

Thông qua việc đến thăm các cơ sở y tế, phúc lợi ở địa phương và các hoạt động tình nguyện quốc tế, học sinh có thể tìm hiểu về các điều kiện y tế ở nước ngoài và tinh thần tương trợ đối với các trường hợp phúc lợi tiên tiến trong thực tế.

8. Hoạt động

Thể thao và các hoạt động môi trường tự nhiên là cách tốt nhất để thúc đẩy sự giao tiếp của học sinh. Học sinh có thể vừa chơi vừa học, tìm hiểu về văn hóa và lịch sử thông qua các hoạt động chân tay như là trải nghiệm các hoạt động thể thao, những điệu nhảy độc đáo của quốc gia đó.